Bộ loa không dây Reference Premiere HD, cùng đánh giá và cảm nhận

Bộ loa không dây Reference Premiere HD, cùng đánh giá và cảm nhận

22/03/2017   |   Đăng bởi Admin

 

Nghe thử bộ loa không dây Reference Premiere HD. Trên thị trường hiện nay, để tìm được một bộ loa không dây hoàn chỉnh với cấu hình mạnh mẽ.

 

Nghe thử bộ loa không dây Reference Premiere HD

 

Hãng Klipsch đã mất khá nhiều năm mới phát triển thành công sản phẩm này vì nó liên quan đến công nghệ truyền dẫn không dây - lĩnh vực vốn không phải thế mạnh của họ. Trong suốt thời gian đó, việc tìm kiếm một đối tác để kết hợp kỹ thuật này vào sản phẩm là những bước đi rất thận trọng của Klipsch. Chất lượng âm thanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều ở khâu này. Cuối cùng họ đã tìm thấy một đối tác đáng tin cậy là hãng WISA (Wireless Speaker & Audio) chuyên cung cấp công nghệ về truyền phát không dây trong lĩnh vực âm thanh và hình ảnh. WISA là một hãng non trẻ, thành lập vào năm 2011, nhưng họ có sự chuyên biệt và tập trung vào lĩnh vực của mình một cách rõ ràng. Nếu như Dolby hoặc Dts phát triển các định dạng âm thanh thì WISA phát triển công nghệ không dây và đem lại lợi ích to lớn cho các nhà sản xuất thiết bị nghe nhìn.

Công nghệ WISA hoạt động trong phổ tần số vô tuyến 5,2-5,8GHz không phổ biến, chuyển tải âm thanh HD không nén từ 2 kênh stereo đến 7.1 kênh surround, cùng với cấu hình hệ thống và dữ liệu hiệu chỉnh. Giải pháp này khác biệt hoàn toàn với công nghệ cũ vốn hoạt động ở các băng tần có số đông người cùng sử dụng như điện thoại không dây, màn hình theo dõi trẻ em, màn hình an ninh, trung tâm Internet không dây và lò vi sóng, kết quả là bị ảnh hưởng can nhiễu dẫn đến âm thanh chất lượng kém. Người dùng mua thiết bị gắn lô-gô WISA có thể tự tin rằng các mô-đun của chúng sẽ kết nối với nhau một cách hoàn hảo với khoảng cách đáng kể giữa thiết bị thu và phát trong không gian nội thất "chật ních" kết nối không dây.

Hệ thống loa

Cấu hình của hệ thống này gồm 1 bộ xử lý trung tâm và các loa vệ tinh. Người dùng có thể đầu tư từng giai đoạn từ cấu hình 2 kênh với 1 bộ trung tâm, sau đó nâng cấp dần lên 5.1 kênh hoặc 7.2 kênh.

Phần khuếch đại class D trong thùng loa được thiết kế  riêng biệt cho từng củ loa, phù hợp với đặc tính của từng dải tần, bảo đảm chất lượng trình diễn tốt nhất. Thùng loa còn có mạch DSP riêng cho bộ phân tần, đảm bảo độ tối ưu âm thanh khi tái tạo.

 

Nghe thử bộ loa không dây Reference Premiere HD

 

Bộ xử lý trung tâm  HD Control Center

RP-HUB 1 đóng vai trò là bộ xử lý trung tâm, tiếp nhận phần phát tín hiệu đã được giải mã đến các loa vệ tinh. Nó gồm 4 ngõ vào HDMI tương thích tín hiệu hình ảnh 4K, 1 ngõ vào Optical, 1 ngõ Coaxial, ngõ kết nối bluetooth và một ngõ RCA. Thiết bị có khả năng xử lý và giải mã 8 kênh, tương thích các định dạng âm thanh trong các đĩa phim như Dolby Digital và DTs. Nó cũng truyền tải tín hiệu 8 kênh dưới tần số 5,2-5,8GHz với độ phân giải lên đến 24-Bit/96kHz. Bộ xử lý cũng được trang bị một remote đầy đủ chức năng với phím bấm chọn trực tiếp đơn giản dễ hiểu.

 

Nghe thử bộ loa không dây Reference Premiere HD

 

Loa đứng RP-440WF

Đôi loa chính trong hệ thống loa này là RP-440WF, có chiều cao 1.040mm, rộng 215mm cùng với đặc điểm kỹ thuật của dòng Reference Premiere. Thùng loa sử dụng củ treble còi dòng Tractrix Horn với họng còi bằng cao su nén có tính năng giảm nhiễu và tăng độ chi tiết âm thanh. Màng loa treble làm bằng Titan theo kỹ thuật Linear Travel Suspension, giảm nhiễu cực tốt. Loa treble mang đặc tính kỹ thuật LTS là một thương quyền của dòng Reference trước đây, cũng như của dòng Palladium, đóng vai trò cốt lõi cho một hệ thống tái tạo âm thanh xuất sắc.

Hệ thống loa bass với 4 drive, phân tần chung cho dải trung âm. Màng loa bass làm bằng Ceramic mạ đồng có đặc tính cứng và nhẹ giúp giảm tối đa độ méo tiếng. Hệ thống loa trầm này kết hợp với loa còi Tractrix Horn tạo nên hiệu ứng âm học rất cao cấp, chất lượng vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc. Công suất Ampli tích hợp trong loa đạt mức tối đa 250W, tần số cao lên đến 25kHz và xuống thấp được 48Hz.

 

Nghe thử bộ loa không dây Reference Premiere HD

 

Loa Center RP-440WC 

RP-440WC có cấu hình đặc biệt với 4 loa con mid/bass và 1 loa treble còi dòng Tractrix Horn. Loa có chiều ngang 660mm và sâu 342mm. Các đặc điểm kỹ thuật như màng loa bass và treble đều giống với loa chính RP-440WF.

 

Nghe thử bộ loa không dây Reference Premiere HD

 

Loa Bookshelf  RP-140WM 

RP-140WM có thể sử dụng như loa bookshelf để nghe nhạc 2 kênh hoặc làm loa surround trong hệ thống 5.1. Kết cấu loa gồm 2 đường tiếng với củ loa treble Titan và mid/bass Ceramic mạ đồng.

 

Nghe thử bộ loa không dây Reference Premiere HD

 

Loa sub RP-110WSW 

RP-110WSW có công suất tối đa lên đến 500W và đáp tuyến tần số 27-125Hz. Đường kính loa bass 250mm và mặt hướng âm ra phía trước.

 

Nghe thử bộ loa không dây Reference Premiere HD

 

Dễ dàng kết nối và hiệu chỉnh

Điểm mạnh công nghệ của hệ thống này là kết nối không cần dây loa, do vậy việc bố trí điểm đặt và di chuyển hiệu chỉnh vị trí rất dễ dàng. Mặc khác, hệ thống không cần Ampli receiver nên các thiết bị sẽ ít đi, giúp không gian phòng nghe thoáng hơn. Việc kết nối phải mất vài phút để khai báo cho từng thiết bị, chọn loa nào là đánh chính, loa nào làm surround, bộ xử lý sẽ nhận biết để phân phối các hiệu ứng âm thanh chính xác. Việc này được thực hiện dễ dàng hơn với ứng dụng thông minh Smart Speaker Selector, giúp chúng ta cài đặt nhanh hơn. 

 

Nghe thử bộ loa không dây Reference Premiere HD

 

Thưởng thức âm thanh chất lượng cao

Chúng tôi khá bất ngờ về chất lượng âm thanh hệ thống này đem lại. Trước khi trải nghiệm hiệu ứng surround trong phim, chúng tôi e ngại về khả năng xử lý trên từng loa và các hiệu ứng âm thanh sẽ không bằng hệ thống có Receiver rời. Nhưng ngược với lo ngại ban đầu, bộ loa trình diễn hiệu ứng âm thanh vòm quá rõ với độ sắc nét trên cả mong đợi. Hệ thống tạo được ấn tượng rất mạnh mẽ, chi tiết và trung thực. Các phim có chuẩn audio phổ thông như Dolby Digital và DTS surround được giải mã hoàn hảo không thua gì Receiver rời. Tất nhiên, những chuẩn cao hơn như DTS HD hoặc Dolby TrueHD sẽ không tương thích với bộ xử lý này, tuy nhiên nó vẫn hoạt động tốt trên định dạng cơ bản của nó.

 

Nghe thử bộ loa không dây Reference Premiere HD

 

Kết nối nghe nhạc 2 kênh stereo hoặc 2.1 cũng đem đến cảm xúc thú vị. Một không gian 20m2, với đôi bookshelf RP-140WM, sẽ cung cấp màn trình diễn âm nhạc với chất lượng tuyệt vời, dù nguồn phát từ CD hay kết nối Bluetooth. Nếu kết nối vào hệ thống thêm loa sub nữa thành 2.1 kênh thì còn hay hơn bởi nền âm bass dầy êm và gợi cảm hứng khác hẳn. Khi thưởng thức âm nhạc, nên chuyển qua chế độ nghe stereo ở phím Sur bằng Remote. Có đến 6 chế độ nghe tại phím chọn Sur này gồm: Stereo, Direct, All-channel stereo, Dolby Pro Logic IIx cho music, movies và games, Dolby EX, DTS Neo:6 music và movies.

Với công nghệ kết nối không dây từ WISA, Klipsch đã hợp tác để khai thác dòng loa mới, đảm bảo chất lượng âm thanh ngang bằng dòng Reference Premiere, đem lại cho người dùng một lựa chọn khác, tiện ích và công nghệ hơn, phù hợp với lối sống với hiện đại ngày nay.

Giá tham khảo cho từng thiết bị (triệu đồng)

RP-110WSW - loa sub: 18,65 

RP-140WM - bookshelf/surround: 16,95

RP-440WC – centre: 13,6

RP-440WF - loa đứng: 34

RP-HUB1 - bộ xử lý: 10

 

 

zalo