Đập Hộp và Đánh Giá HIMEDIA H8 Octa Core lõi 8 Android Box 2015 Giá Hấp Dẫn

Đập Hộp và Đánh Giá HIMEDIA H8 Octa Core lõi 8 Android Box 2015 Giá Hấp Dẫn

22/03/2017   |   Đăng bởi Admin

 

Đập hộp và đánh giá Siêu phẩm Android Box Himedia H8 Octa Core mới nhất 2015.

 
Sau nhiều tin đồn về một sản phẩm Android Box mới của Himedia chạy android 5.1 trên nền tảng kiến trúc 64 bit với một cấu hình cực khủng. Sử dụng Chip lõi tám, ram 2GB và bộ nhớ Rom 16GB. Thì mới hôm qua mình được bên Himedia Việt Nam cho mượn sản phẩm Himedia H8 Octacore nên làm cái review cho các anh em trên diễn đàn rõ hơn về sản phẩm không còn là đồn đoán này.


1. Đánh giá sơ về ngoại hình Himedia H8 Octacore.


- Khi vừa đập hộp sản phẩm Himedia H8  cảm nhận ngay đây là một sản phẩm nhỏ gọn, có thiết kế khá đẹp mắt rất giống với các sản phẩm tiền nhiệm trước đó là Himedia Q5 IV Himedia Q8 IV.
 


Sản phẩm Himedia H8 Octacore bên cạnh người tiền nhiệm Himedia Q8.
 
- Mặt trước với thiết kế giống với sản phẩm Himedia Q8 Octa Core với đèn led báo tín hiệu và mặt tiếp nhận hồng ngoại với Remote. Trên H8 có một điều là khi cấp nguồn điện cho thiết bị là nó sẽ tự động Boot và OS trực tiếp chứ không cần phải dùng đến Remote để mở thiết bị lên nữa. ( Mình sẽ đề cập đến rõ vấn đề này trong mục đánh giá hiệu năng )
 
- Mặt Bên với 2 cổng kết nối USB 2.0 và bên cạnh còn lại là nơi cắm thẻ nhớ mở rộng SD ( Đây là điểm mình thấy không yêu ở sản phẩm này là không hỗ trợ cổng USB 3.0 và hơi ít cổng có lẽ chắc nhà sản xuất tính đến chuyện các sản phẩm trước khá là dư thừa nên bỏ bớt )
 
Cạnh bên với 2 cổng USB 2.0 chưa xứng tầm với cấu hình khủng đi kèm với Himedia H8 Quad core.
- Mặt Sau máy vẫn như thường lệ rất đầy đủ cổng kết nối lần lượt theo thứ tự từ phải sang trái cổng cấp nguồn, nút Reset, Lan, HDMI in, AV, Optical, Angten ( Khá là đầy đủ cho các tivi từ đời đập đá đến các tivi UHD bây giờ).
 
- Phụ kiện kèm theo của sản phẩm bao gồm: một Remote điều khiển, một cable HDMI 1,2M, một Adaptor cấp điện 5V 2A và cuối cùng là sách vở giới thiệu về sản phẩm.
 


Phụ kiện đi kèm với sản phẩm Himedia H8 Octacore.
 

2. Thông số thiết bị Himedia H8 Octacore


- Khi khởi động vào thiết bị điều mà các bạn thấy ngay màn hình chính đó là giao diện của thiết bị Himedia H8 này là nó rất giống các FW trước đó mà nhà sản xuất Himedia đã cung cấp.
 

Phải rất tinh ý thì mới có thể cảm nhận được là đã có một sự thay đổi nhỏ. Các Icon được trau chuốt hơn và ứng dụng Youtube cũng được đưa ra ngay màn hình chính.

- Vào phần Setting để kiểm tra thông số và hiệu năng của sản phẩm nào.
 

Kiểm tra Device Info thiết bị máy sử dụng FW cực mới 3.10.0 Bên phía Himedia Việt Nam có công bố là sắp có cập nhật FW này cho các sản phẩm Q3, Q5, Q8, Q10 IV. Nên các bạn đang sở hữu các sản phẩm của Himedia cứ bình tĩnh.
 

- Kiểm tra thông số kỹ thuật Himedia H8 Octa core trên CpuZ. Sản phẩm được trang bị chip vi xử lý lõi 8 Rockchip RK3066 Octa Core, chip xử lý đồ họa PowerVR G6110 GPU, 2GB RAM DDR3, bộ nhớ trong 16GB, kết nối HDMI 2.0, chạy hệ điều hành Android 5.1 Lollipop.
 

- Đánh giá hiệu năng sản phẩm này trên Antutu Benmark được 35947 ( Để máy nguội lại mình chấm được trên 38 ngàn điểm cơ ). Tuy vậy có thể xem là 9/10 điểm này xếp trên cả siêu phẩm LG G3 ram 3GB.
 

- Tiếp đến vào mục duyệt App để xem thử trên nền tảng Android 5.1 nó thay đổi ra sao. ( Theo mình đánh giá riêng của mình là màu sắc của nó rất đẹp chuyển đổi qua lại giữa các icon rất mượt).
 


- Như thường lê sản phẩm Himedia H8 hỗ trợ tốt các công nghệ khác như kết nối không dây AirPlay, Miracast, HiShare, DLNA,...

 

3. Đánh giá hiệu năng thiết bị.


- Test thử một vài game khủng xem hiệu năng của chip 8 lõi xử lý như thế nào.

 
- Test các phim chất lượng full HD và 4K để so sanh thử chip mới mà Himedia sử dụng lần này có thua kém gì với các thiết bị tiền nhiệm trước đó sử dụng chip HiSilicon?

>>> Sớm cập nhật.


4. Tổng Quan.


Đây có thể nói là một sản phẩm khủng nữa đến từ nhà sản xuất Himedia, từ bất ngờ cho việc chọn chip xử lý là Rockchip RK3066 đến việc chạy trên nền tảng Android 5.1 mới toanh nhưng vẫn xử lý rất ổn các phim 3D, 4K hỗ trợ đầy đủ các định dạng âm thanh DTS, Dobly Digital đây sẽ là một món ăn mới cho anh em HD. Với mức giá trên khoảng 3 triệu VNĐ thì có lẽ đây là một sản phẩm đáng mua nhất cuối năm nay.
 
Nguồn: HDVietNam
zalo