Loa Sub Không Dây cho bộ dàn 5.1

Loa Sub Không Dây cho bộ dàn 5.1

26/12/2018   |   Đăng bởi Lê Tuân

Đối với 1 số hộ gia đình hiện nay, việc đi dây tín hiệu là nỗi ám ảnh, đặc biệt đối với các chung cư cao tầng, việc thay đổi kết cấu căn nhà thường rất phiền phức, nhiễu sự. Vậy nên để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng âm thanh giải trí luôn là vấn đề đau đầu cho các nhà tư vấn bán hàng cũng như khách hàng.

Những năm gần đây loa Sub không dây ra đời, kết hợp cùng các hệ thống xem phim tại gia không dây, được xem là giải pháp rất tốt dành cho nhóm đối tượng khách hàng này, hãy cùng AnhDuyAudio tham khảo 1 số loa sub không dây dành cho bộ dàn 5.1

Loa Sub không dây là gì: Vẫn là loa Subwoofer với công năng bổ sung âm trầm, tạo nên những tiếng bass uy lực, làm cho bộ phim, video game sống động hơn với những pha hành động, những hiệu ứng cháy nổ… loa Sub không dây được kết nối với hệ thống thông qua tín hiệu wifi không sử dụng hình thức đi dây vật lý thông thường.

Ưu nhược điểm của loa Sub không dây

Ưu điểm: gọn nhẹ dễ đặt để và thưởng thức, tính thẩm mỹ cao, việc di chuyển dễ dàng để tạo hiệu ứng tốt nhất.

Nhược điểm: Loa sub không dây dùng hệ thống wifi truyền dẫn tín hiệu, vậy nên nếu hệ thống đường truyền không ổn định, băng thông gặp vấn đề, số lượng người truy cập vào wifi lớn làm nghẽn mạng dẫn đến tình trạng lag, over load đường truyền.

Các loại loa sub không dây

1. LOA SUB KHÔNG DÂY SỬ DỤNG KIT

a/ Loa sub bình thường gắn kèm bộ Wireless Subwoofer KIT

Đối với loại Subwoofer này, sử dụng bột Kit truyền dẫn tín hiệu, vẫn là chiếc Sub bình thường, bạn chỉ cần kết nối 2 bộ chuyển phát vào ampli receiver và loa Sub, bạn đã có ngay 1 chiếc loa Sub không dây.

Ưu điểm của phương pháp nâng cấp này là bạn tận dụng được chiếc loa Sub hiện có, tiết kiệm chi phí trong 1 số trường hợp

Nhược điểm của phương pháp này đó là tính đồng bộ và kết nối, hiện nay ngoài Klipsch phát triển riêng các bộ KIT truyền dữ liệu cho loa sub thì chưa có sản phẩm chính hãng nào. Hầu hết trên thị trường là các sản phẩm đến từ China, dẫn đến việc trải nghiệm âm thanh bị giảm sụt, chất lượng không được hoàn hảo như kết nối vật lý.

b/ Loa Sub không dây tích hợp bộ nhận dữ liệu.

Hiện nay Klipsch cho ra đời 2 model đặc biệt, được tích hợp sẵn bộ nhận tín hiệu bên trong loa, công việc của bạn dễ dàng hơn, chỉ cần gắn cục phát tín hiệu đi kèm trong sản phẩm vào receiver, setup receiver đối với loa sub như cách thông thường. Đây hiện là phương pháp ổn định và tiết kiệm nhất trong việc mở rộng loa Sub không dây, tính đồng bộ được đảm bảo từ nhà sản xuất uy tín. Hãy cùng AnhDuyAudio xem qua 2 sản phẩm này.

i. Loa Sub không dây Klipsch R-12SWi

Loa Sub không dây Klipsch R-12SWi

Với kích thước củ loa lên đến 12inch, Klipsch R-12SWi là chiếc Sub không dây mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu của phòng phim có kích thước lớn. Tín hiệu âm thanh được truyền phát trên băng tần 2.4GHz hạn chế việc nhiễu sóng tín hiệu cũng như đường truyền.

Sở hữu Klipsch R-12SWi bạn dễ dàng tùy biến dàn âm thanh hiện tại hoặc nâng cấp trong tương lai, việc di chuyển Subwoofer cũng dễ dàng hơn để tìm điểm vàng đặt loa, rất hoàn hảo cho hệ thống tại gia.

ii. Loa sub không dây Klipsch R-10SWi

Loa sub không dây Klipsch R-SWi10

Là sản phẩm dành cho các hộ gia đình có thiết kế vừa và nhỏ, R-10SWi tuy chỉ có củ loa 10inch tuy nhiên vẫn mang đến hiệu quả âm thanh đáng kinh ngạc, âm thanh trầm được bao phủ khắp căn phòng, tiếng chắc và chuẩn.

Vẫn là công nghệ Wireless 2.4GHz được Klipsch tích hợp, R-10SWi đảm bảo tính tối ưu của loa Sub mà không cần dây tín hiệu.

Hướng dẫn kết nối dành cho loa Sub không dây Klipsch R-12SWi và R-10SWi

hướng dẫn sử dụng loa sub không dây klipsch

2. Loa sub không dây tích hợp cùng hệ thống loa không dây

Đối với các hệ thống loa không dây hiện nay như Klipsch Stream và Denon Heos, chiếc loa Sub đã được cải tiến cùng hệ thống, bạn sẽ không cần phải kết nối nhiều bước, chỉ cần "plug and play".  Mọi việc setup, kết nối… đều được thực hiện qua các app được các hãng phát triển. Hãy cùng AnhDuyAudio tham khảo 1 số mẫu của 2 hệ thống Klipsch Stream và Denon Heos

a. Loa Sub không dây Denon Heos Subwoofer

LOA KHÔNG DÂY DENON HEOS SUBWOOFER

Sở hữu trong mình 2 củ loa bass đường kính 130mm cùng ampli class D mạnh mẽ, đây là chiếc loa Sub không dây đáp ứng được mọi diện tích phòng, bạn dễ dàng kết nối Denon Heos Subwoofer cùng các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Heos để có được âm thanh 5.1 chân thật nhất

Setup loa sub không dây Denon

b. Klipsch Stream RSB-14

Klipsch Stream RSB-14

Đây là giải pháp đơn giản và tiện lợi để sở hữu hệ thống 5.1 trong ngôi nhà của bạn, sản phẩm bao gôm 1 soundbar và 1 loa Sub không dây với đường kính củ loa lên đến 20,3cm

Tất cả việc kết nối đều dễ dàng thực hiện qua app Klipsch Stream, bạn mở rộng dễ hơn với các loa vệ tinh như RW-1, The Tree…

Viết bình luận

zalo