Âm thanh đa phòng, công nghệ thông minh và những điều cần biết - Phần 2

Âm thanh đa phòng, công nghệ thông minh và những điều cần biết - Phần 2

26/12/2018   |   Đăng bởi Lê Tuân

Trong phần trước của bài viết về chủ đề Âm thanh đa phòng, chúng tôi đã gởi đến các bạn khái niệm cơ bản về hệ thống âm thanh đa phòng cũng như các hệ thống âm thanh đa phòng đang có hiện nay, tham khảo bài viết tại đây.

Trong phần này, Chúng tôi gởi đến các bạn phương thức lựa chọn âm thanh đa phòng

3. Lựa chọn thiết bị âm thanh đa phòng.

Hiện nay, tính năng đa phòng được các nhà sản xuất đưa lên là tiêu chuẩn “cần phải có” dành cho những sản phẩm mới, tuy nhiên để chọn được sản phẩm  ưng ý bạn cần xem xét đến một số yếu tố sau:

a/ Hệ thống âm thanh đa phòng bạn mong muốn sử dụng

Như đã thống kê về 3 hệ thống tại phần 2, âm thanh đa phòng không còn cắm và rút, giao thức truyền tải tín hiệu được thực hiện qua mạng online, vậy nên việc chọn thiết bị phụ thuộc vào việc bạn sẽ chọn âm thanh đa phòng nào.

 • DTS Play – Fi với khả năng mở rộng thiết bị mạnh mẽ, trong đó nổi bật là hệ thống âm thanh do Klipsch phát triển và sản xuất, mang rõ chất âm của người Mỹ
 • Denon Heos: tuy chỉ bó hẹp trong các thiết bị do Denon phát triển, tuy nhiên đối với các hệ thống âm thanh như Receiver thì Denon là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, chưa kể đến độ ổn định khi sử dụng hệ thống đóng.
 • AirPlay 2: vì mới ra mắt nên đến nay việc thành công của AirPlay 2 vẫn là 1 dấu bỏ ngỏ, tuy nhiên với những kiến thức và yêu cầu rất cao của Apple trong việc phát triển, thiết nghĩ AirPlay sẽ phần nào hỗ trợ được những khách hàng khó tính

b/ Loa hay Receiver hay hệ thống chuyển đổi

 • Đối với các phòng có diện tích vừa và nhỏ như phòng bếp, phòng ngủ, toilet.. loa là lựa chọn hợp lý,vì tại đây bạn chỉ cần phát nhạc từ nguồn phát và phát sang loa. Việc trang bị loa tại các không gian này đảm bảo không chiếm diện tích nhưng vẫn có âm thanh tuyệt vời. Một số sản phẩm nổi bật như:
  • Denon 1 HS2: Trang bị khả năng kháng nước, cùng bộ mở rộng pin lên đến 8 giờ. Denon 1 HS2 là sản phẩm phù hợp dành toilet, ngoài trời, dễ dàng hơn trong việc di chuyển khắp nhà.
  • Denon 7 HS2: Là Dàn máy nghe nhạc công suất lớn chuyên trị Hi-Res Audio qua Wi-Fi và ổ cứng. Model có thêm ngõ cắm jack 3.5mm dành cho các tín đồ âm thanh Headphone
  • Denon 3 HS2: thiết kế nhỏ gọn và công nghệ, Denon 3 HS2 còn là loa vệ tinh dành cho hệ thống 5.1 không dây Heos.
  • Klipsch RW-1: thành viên có kích thước khiêm tốn nhất trong hệ thống Klipsch Wireless Multiroom, RW-1 vẫn trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết dành cho 1 chiếc loa, công suất rất phù hợp cho các phòng ngủ, đọc sách, làm việc nhỏ. Ngoài ra RW-1 còn là loa vệ tinh trong hệ thống Klipsch Wireless Multiroom mang đến trải nghiệm âm thanh Surround hoàn hảo.

Denon 7 HS2 - loa âm thanh đa phòng

Denon 7 HS2 - loa âm thanh đa phòng

 • Receiver hay hệ thống 5.1 không dây
  • Receivervẫn được xem là trái tim của hệ thống âm thanh phòng giải trí Multimedia (tại Việt Nam thường là phòng khách và phòng xem  phim), tính năng ưu việt của Receiver đó là việc chọn nguồn phát dựa vào các kết nối HDMI, từ trước đến nay, mỗi khi thành viên nào trong gia đình muốn trải nghiệm hệ thống A/V nào sẽ lựa chọn Source từ nguồn phát đó và phát lại thông qua Receiver. Vậy nên nếu trong gia đình bạn vẫn đang sử dụng 1 số nguồn phát phổ thông như: Đầu CD, Máy chơi game, đầu đọc Bluray, DVD… thì việc năng cấp Receiver để trải nghiệm tính năng đa phòng vẫn là 1 ý kiến tuyệt vời.
   • Denon Heos AVR: Ampli thế hệ mới thuộc dòng Heos, có tính năng kết nối không dây dành cho loa Sub và loa Surround, phù hợp cho việc năng cấp hệ thống mà không phải suy nghĩ nhiều về việc đi dây.
   • Denon AVC – X8500: Là Receiver thế hệ mới nhất của Denon, X8500 mang trong mình tinh hoa hơn 100 năm sản xuất Ampli xem phim và nghe nhạc, kết hợp cùng Heos và AirPlay 2, đây được xem là thiết bị trung tâm đỉnh cao dành cho toàn ngôi nhà của bạn, tính năng chọn nhạc cho các Zone  thực hiện dễ dàng thông qua các nguồn phát đang được kết nối với X8500, biến nó trở thành 1 quái vật trung tâm hệ thống.

Denon Heos AVR - Receiver dàn âm thanh đa phòng

Denon Heos AVR - Receiver dàn âm thanh đa phòng

  • Hệ thống 5.1 không dây
   • Ngày nay, việc mua căn hộ chung cư đang là xu thế, các thế hệ kế tiếp việc mua chung cư trở thành thời thượng, được các bạn trẻ lựa chọn, tuy nhiên trong các chung cư, việc thay đổi kết cấu ngôi nhà, đi dây loa, dây điện… là cả 1 nỗi ác mộng dành cho chủ nhà. Vậy nên với sự phát triển của âm thanh đa phòng, hệ thống 5.1 không dây ra đời cho 1 giải pháp tối ưu hơn, giờ đây bạn không  cần phải suy nghĩ quá nhiều về việc đi dây, chỉ việc gắm điện, kết nối và trải nghiệm âm thanh điện ảnh đỉnh cao. Hãy cùng Anh Duy Audio tham khảo 1 số hệ thống 5.1 không dây tốt nhất hiện nay
    • Hệ thống 5.1 Denon
    • Hệ thống 5.1 Klipsch

hệ thống Klipsch Stream

  • Thiết bị chuyển đổi Analog sang Digital và ngược lại
   • Bạn đang sở hữu 1 hệ thống thiết bị âm thanh ưng ý, việc năng cấp thiết bị làm bạn băn khoăn. Tuy nhiên bạn vẫn mong muốn thiết bị của mình trở nên thông minh hơn và kết nối cùng các thiết bị trong ngôi nhà của bạn, hiểu được vấn đề trên các nhà sản xuất đã đưa ra các giải pháp phù hợp cho bạn:
    • Denon Heos Link: đây là thiết bị chuyển đổi nguồn tín hiệu digital sang analog và ngược lại, bạn có thể sử dụng Heos Link như 1 nguồn phát, nhận âm thanh từ các nguồn nhạc như: đầu băng cối, đầu CD, mâm than… và truyền đến khắp các hệ thống loa Heos nhà bạn, hoặc bạn có thể sử dụng Heos Link để phát nhạc từ điện thoại của bạn đến hệ thống loa analog thông thường, quả là 1 sự kỳ diệu
    • Klipsch Power Gate & Klipsch Gate: Là sản phẩm chuyển đổi Digital sang Analog, giờ đây việc đưa âm thanh từ các trang nhạc trực tuyến, ổ NAS sang hệ thống loa của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Denon Heos Link

Trên đây là toàn bộ thông tin về hệ thống âm thanh đa phòng, được xem là âm thanh kỷ nguyên 4.0, hy vọng các bạn đã có thêm thông tin về hệ thống âm thanh mới lạ này

Viết bình luận

zalo